English version
 

 

 

 

 

 

 

 

  


 

 


sách tham khảo trường vietnammarcom

 

 

 

       Bookmark and Share           


Buddy Valastro bắt đầu nổi tiếng từ năm 2009 sau thành công của series truyền hình thực tế “Cake Boss” trên kênh truyền hình TLC (The Learning Channel) – một trong những kênh ăn khách của Discovery. Vừa ra mắt mùa thứ 10 hồi cuối tháng 9/2017, nội dung của series “Cake Boss” tập trung vào Valastro - doanh nhân, đầu bếp, ngôi sao truyền hình thực tế, ông chủ của hiệu bánh Carlo's Bakery (thành phố Hoboken, bang New Jersey, Mỹ) - và cách mà ông và nhân viên của mình tạo ra các loại bánh mới lạ. Nhưng trước khi trở thành đầu bếp nổi tiếng, Valastro – người tự mô tả mình “chỉ là một người làm bánh từ Hoboken” – đã phải đối mặt với nhiều thách thức, trong đó có n Chi tiết

Kỹ năng đàm phán và thuyết phục có vai trò lớn trong công việc, khi trao đổi với cấp trên, chỉ đạo cấp dưới hoặc giao dịch với khách hàng. Nhưng không chỉ được sử dụng trong kinh doanh, đàm phán và thuyết phục còn hiện diện trong các mối quan hệ hằng ngày giữa người và người. Chẳng hạn, nếu bạn muốn mượn ô tô của một người bạn trong một ngày, nếu họ cho mượn tức là bạn đàm phán thành công, nếu không thì là ngược lại.

Chi tiết

Cân bằng doanh thu là một trong những mục tiêu hàng đầu hiện nay của Bách Hoá Xanh, sự đồng đều giữa các cửa hàng lên con số kỳ vọng là 1,2 tỷ mỗi tháng. Trung bình một ngày mỗi Bách hóa Xanh tại TP.HCM đón 500 lượt khách ra vào. So với con số là 750 lượt khách trung bình mà Ban lãnh đạo Thế giới di động đặt ra, thực tế cách kỳ vọng không ít hơn 50%. Doanh thu mục tiêu đem từ 1 đến 1,2 tỷ mỗi tháng. Đó là con số trung bình tuy nhiên theo ông Doanh chia sẻ "vẫn có những cửa hàng đem về từ 800 triệu, 900 triệu, thậm chí khi ở mức 300 đến 400 triệu là một con số cân nhắc có nên đóng cửa địa điểm này hay không?"

Chi tiết

Trong kỹ thuật bán "step up" thì món hàng phải đúng phẩm chất như quảng cáo, nhưng cố thuyết phục khách mua món hàng có phẩm chất cao hơn và đắt hơn. Còn "bait and switch" là bất hợp pháp ở Mỹ.Ở xứ Hoa Kỳ, nói tới kinh doanh là phải nói tới tín dụng, trừ khi bạn có tiền triệu trong tay. Chẳng hạn khi đi thuê mặt bằng, chủ building xem bạn có nhà cửa không, có bao nhiêu tiền trong ngân hàng, thói quen trả nợ của bạn ra sao. Thói quen trả nợ là credit, tức tín dụng, hay uy tín, là quan trọng nhất. Người có “good credit”, dù tài sản không nhiều, chủ vẫn an tâm cho thuê, vì không lo mình trả trễ hoặc quỵt tiền thuê.

Chi tiết

Doanh nghiệp truyền hình trả tiền bắt đầu theo đuổi chiến lược “cộng sinh” để giữ chân khách thay vì giảm giá về đáy như trước.  Từ năm 2018, Truyền hình Cáp Saigontourist (SCTV) hợp tác phát sóng gói 4 kênh chuẩn HD của K+ trên hệ thống truyền hình cáp của SCTV. Thỏa thuận này được công bố một tuần trước khi K+ bắt đầu phát sóng Giải UEFA Champions League, UEFA Europa League, những chương trình vốn được xem là "đinh" của Công ty TNHH Truyền Hình Số Vệ Tinh Việt Nam (VSTV).

Chi tiết

Ngày nay, ứng dụng WeChat đã gắn kết chặt chẽ với cuộc sống hiện ở Trung Quốc - bao gồm cả tài khoản ngân hàng của hơn 200 triệu người dùng. Bước tiến tiếp theo dường như là ngành công nghiệp bán lẻ tự phục vụ, không cần tới nhân viên.

Mới đây, cửa hàng tiện lợi tự phục vụ theo dạng pop-up (xuất hiện trong thời gian ngắn) của Wechat đã được khai trương bên trong trung tâm thương mại quận Mẫn Hàng, Thượng Hải.

Chi tiết

Trong phân phối, phân tuyến bán hàng sao cho tối ưu luôn là một bài toán hóc búa đòi hỏi trí tuệ, kinh nghiệm và óc tư duy của người Giám sát.

Việc phân chia tuyến bán hàng có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả công việc của nhân viên bán hàng, nhất là đối với các thị trường tỉnh, địa bàn hoạt động rộng lớn nếu phân tuyến không tốt có thể làm “hỏng” cả ngày làm việc của nhân viên bán hàng.

Chi tiết

Theo thống kê của “Báo cáo tổng quan thị trường di động Việt Nam cuối năm 2017” do Công ty Appota công bố, Việt Nam đang nằm trong top 20 nước có số người sử dụng Internet cao nhất thế giới với 49 triệu người kết nối với Internet. Số người chỉ sử dụng điện thoại để truy cập Internet ở Việt Nam, đặc biệt là ở độ tuổi từ 18-34 tuổi, chiếm tỷ lệ rất cao so với tỷ lệ người chỉ sử dụng máy vi tính hoặc sử dụng nhiều thiết bị khác nhau.

Chi tiết

Niềm đam mê tạo dựng giá trị và các mối quan hệ khách hàng đủ để đem lại giá trị cho loại chất lượng dịch vụ doanh nghiệp cung cấp. Trong một mô hình dịch vụ luôn có khoảng cách giữa khách hàng và nhà cung cấp. Để xóa được khoảng cách đó, cần có niềm đam mê tạo dựng giá trị và các mối quan hệ khách hàng đủ để đem lại giá trị cho loại chất lượng dịch vụ (CLDV) doanh nghiệp cung cấp. Philip Kotler - giáo sư marketing nổi tiếng thế giới, "cha đẻ” của marketing hiện đại viết trong cuốn Nguyên lý tiếp thị: "Tiếp thị là việc quản lý các mối quan hệ khách hàng và có khả năng tạo ra lợi nhuận".

Chi tiết

Uniqlo, thương hiệu thời trang đến từ xứ sở hoa anh đào đã khiến các nhà bán lẻ quần áo trên toàn thế giới phải “ngả mũ” thán phục. Trong một thập kỷ qua, Uniqlo đã phát triển nhanh chóng và trở thành nhà bán lẻ thời trang lớn nhất châu Á. Tuy nhiên, không dừng lại ở đó, tham vọng của Uniqlo còn lớn hơn thế nữa, đó là trở thành thương hiệu dẫn đầu trong lĩnh vực bán lẻ thời trang trên khắp thế giới, theo tờ The Wall Street Journal.

Chi tiết

.

Theo Hiệp hội các nhà sản xuất xe ô tô Việt Nam (VAMA), Toyota Vios tiếp tục là mẫu xe ô tô bán chạy nhất thị trường trong nước, đứng ở vị trí số 2 là mẫu xe Mazda 3.

Chi tiết

Khi có vấn đề không hay hoặc sự cố xảy ra thì cần phải xin lỗi khách hàng, đây là một nguyên tắc hàng đầu trong dịch vụ khách hàng mà doanh nghiệp nào cũng thừa nhận. Trong nhiều trường hợp, nhân viên dịch vụ khách hàng còn phải thể hiện sự đồng cảm và quan tâm với những rắc rối mà khách hàng gặp phải. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng phương pháp này có thể tạo ra tác dụng ngược: Nghiên cứu này khuyên nhân viên dịch vụ khách hàng nên tập trung vào việc tìm ra giải pháp cho vấn đề của khách hàng một cách sáng tạo và “đầy năng lượng” thay vì chỉ chú trọng đến các kỹ năng “xây dựng quan hệ” và tìm cách xoa dịu khá Chi tiết

Tại sao có người bán hàng đạt doanh số bằng tất cả những người khác trong nhóm cộng lại?

Làm thế nào, bằng cách nào; sức mạnh nào, niềm tin nào đã giúp họ đạt được kết quả phi thường như thế?

Tôi đem những thắc mắc này đến hỏi những “người trong cuộc”, và đã nhận được nhiều bài học - có thể xem là bí quyết bán hàng thành công - từ câu chuyện của họ.

Chi tiết

Một trong những điều làm nên sự thú vị trong kinh doanh, đó là bạn sẽ phải gặp đầy đủ các loại khách hàng trong bán lẻ. Từ những người mua sắm dễ tính đến những khách hàng dường như đến cửa hàng bạn chỉ với nhiệm vụ duy nhất là bước vào rồi bước ra. Trên thực tế, không có giải pháp duy nhất hoặc thực tiễn tốt nhất để chuyển đổi tất cả các loại khách hàng. Mỗi khách hàng đều có những đặc điểm riêng, các nhà bán lẻ cần nhận ra và tiếp cận khó một cách phù hợp.

Chi tiết

Tại cuộc hội thảo về bán lẻ hiện đại được tổ chức vào tháng 12 vừa qua ở Hà Nội, các chuyên gia đã nhận định rằng xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt và số hóa là một trong những xu hướng nổi bật nhất của thị trường bán lẻ năm 2017. Và trong năm 2018 này, khi nhà bán lẻ phát triển các chiến lược nhắm vào khách hàng, mức độ cạnh tranh càng thêm quyết liệt. Theo nhận định của các chuyên gia kinh tế, sự giao thoa giữa thương mại điện tử và bán lẻ truyền thống, cũng như xu hướng đa kênh hóa trên thị trường hiện nay đã tạo cho người tiêu dùng có thêm nhiều sự lựa chọn.

Chi tiết

Càng gần đến dịp lễ, tết các doanh nghiệp mong muốn đưa hàng vào siêu thị càng “than” nhiều.

Cùng với sự phát triển nhanh và cạnh tranh gay gắt giữa các hệ thống bán lẻ trong lẫn ngoài nước, các nhà phân phối bán lẻ đã sòng phẳng, cởi mở hơn với các nhà cung cấp bằng những chính sách rõ ràng, cụ thể. Nguyên tắc chung là vậy, nhưng trong quá trình tương tác, các nhà cung cấp vẫn than bị hành “lên bờ xuống ruộng”.

Chi tiết

Là một trong những thương hiệu thời trang hàng đầu thế giới, với hơn 4.500 cửa hàng tại 68 quốc gia, H&M Hennes & Mauritz AB mới đây đã rơi vào cuộc khủng hoảng chưa từng có tiền lệ, liên quan đến những sai sót không đáng có. Cụ thể, thương hiệu thời trang đến từ Thụy Điển đã sử dụng một người mẫu nhí da màu quảng cáo cho một chiếc áo trên đó có ghi dòng chữ “Coolest Monkey in the Jungle” (tạm dịch: Con khỉ ngầu nhất trong khu rừng). Ở các nước Âu – Mỹ, việc so sánh người khác, đặc biệt là người da màu với khỉ, hay gọi họ là “Black” (đen)… đều là những việc được xem là miệt thị, phân biệt chủng tộc.

Chi tiết

Mức độ học hỏi nhằm đánh giá trình độ hiện tại của dân sale. Với những nhân viên sale đã tồn tại với nghề lâu. Không đơn thuần họ chỉ có chăm chỉ, họ phải học hỏi rất nhiều, dưới đây là 3 mức độ học hỏi mà bạn thường thấy khi làm sale. Giai đoạn này, chúng ta hầu như chưa có kinh nghiệm và kiến thức. Đây là thời điểm tuyệt vời để bạn có thể bắt đầu học về sale. Bạn sẽ được công ty hướng dẫn về sản phẩm, cách sale, nói chuyện với khách hàng hay là xử lý từ chối. Kinh nghiệm ở giai đoạn này đó là khi bạn ở mức độ học hỏi này thì hãy cứ tạm tin những gì mình được học, áp dụng lại tất cả và tự đánh giá hiệu quả so với bản thân.

Chi tiết
Các tin khác :
Màu sắc tác động đến người mua tại cửa hàng
Chỉ với ngón nghề 3 phút này, dù đang bán bún chả hay kinh doanh online, đảm bảo bạn có thể tăng trưởng doanh thu gấp nhiều lần!
Có thể bạn không tin: Phân tích tóc của khách hàng, dân sales có thể bán được nhiều hàng hơn!
Các chuỗi cửa hàng tiện lợi lớn nhất Nhật đang đua nhau hút khách như thế nào?
Các chiêu "chạy chỉ tiêu bán hàng" cuối năm.
7 sai lầm cần tránh trong bán hàng B2B
“Hãy yêu người ghét bạn” – câu thần chú trong DVKH
Thuyết phục khách hàng bằng chất lượng hay thị hiếu?
Shopper Marketing: Hiểu Người mua hàng hơn để bán được nhiều hơn
Ngành bán lẻ đua công nghệ
Muốn kiếm tiền phải chú tâm tới tạo ấn tượng chuyên nghiệp cho khách
Nghề khó chọn người giỏi, đừng chăm chăm 'móc tiền', hãy cứ chân thành đi!
Chiến thuật 99: Chiến lược giá cổ điển trong kinh doanh
Chuyện anh bán táo và bài học bán hàng kinh điển
Kết nối chợ “thực” với chợ “ảo”
Kể kinh nghiệm bán hàng tại siêu thị
Bài toán lợi nhuận cho ngành hàng tiêu dùng nhanh
Hướng ra cho các cửa hàng tạp hóa truyền thống
10 Câu chuyện - 10 bí quyết kinh doanh của người Hoa
"Chìa khóa" marketing: Nhắm đúng tâm lý khách hàng
 
 

 

 

 

 

 

 

   Login Copyright © 2000 VietnamMarcom. All rights reserved.