English version
 

 

 

 

 

 

 

 

  


 

 


sách tham khảo trường vietnammarcom

 

 

 

       Bookmark and Share           


Dentsu Wakaba Challlenge – Làm thật – Trải nghiệm thật – Thật trưởng thành

Bạn - người đam mê sáng tạo và luôn tìm kiếm cơ hội đầu tiên trong ngành Truyền thông Quảng cáo?

Bạn – luôn mong muốn được dấn thân, bung xõa, thỏa sức sáng tạo cùng những thách thức thật sự của client?

Bạn – luôn thắc mắc có gì trong những công ty sáng tạo nhất hành tinh, mong muốn thử sức trong một công ty Global Agency?

Chi tiết

Trong năm 2016, tổng doanh thu Miss Saigon giảm so với năm trước do không còn khoản thu đột biến từ bất động sản. Tuy nhiên, nhờ phát triển thêm tới 100 sản phẩm, đồng thời đẩy mạnh hoạt động tiếp thị, doanh thu từ mỹ phẩm vẫn tiếp tục tăng trưởng 2 chữ số.Nói đến nước hoa, người ta thường nghĩ ngay đến những cái tên nước ngoài như Chanel, Dior, Burberry... Nhưng có một thương hiệu Việt nay đang vẫn đang tỏa hương lặng lẽ, âm thầm cạnh tranh giữa các nhãn hiệu lừng danh thế giới. Đó là một công ty mỹ phẩm hiếm hoi của nước nhà sống và tăng trưởng suốt 40 năm - công ty Mỹ phẩm Sài Gòn và sản phẩm nước hoa Miss Sài Gòn.

Chi tiết

Những công ty lớn toàn cầu vẫn tiếp tục dẫn đầu danh sách Top 1000 thương hiệu hàng đầu châu Á.

Top các thương hiệu dẫn đầu trong năm 2017 dường như không có sự thay đổi so với kết quả công bố năm 2016. Theo đó, Samsung tiếp tục là thương hiệu dẫn đầu năm thứ 6 liên tiếp, về đích thứ 2 là Apple, kế tiếp là Sony ở vị trí thứ 3, Nestle xếp thứ 4 và Panasonic ở vị trí thứ 5. 5 thương hiệu còn lại trong top 10 các thương hiệu hàng đầu Châu Á lần lượt là LG, Nike, Channel, Adidas và Coca-Cola. Trong đó, Coca-Cola là thương hiệu đã có sự bứt phá để góp mặt trong top 10 năm nay, trong khi đó, Canon – thương hiệu xếp hạng 8 năm ngoái, đã không giữa được phong độ của mình trong năm nay. Chi tiết

Trong khi Vietjet Air, VNG tuyên bố lên sàn ngoại thì mới đây, ông Trần Lệ Nguyên, Tổng Giám đốc Kido (KDC), tiết lộ KDC sẽ niêm yết ở nước ngoài. Theo ông, KDC đã có những dự tính và nới room 100% là một trong những bước dọn đường cho kế hoạch này.Như thông tin KDC chia sẻ, đã có đối tác đặt vấn đề với KDC về hợp tác lên sàn ngoại. KDC đang xem xét đến cách thức có thể niêm yết nước ngoài sao cho thuận lợi. Dù chọn hình thức nào thì theo ông Nguyên, cổ phiếu ở sàn ngoại sẽ tách biệt với cổ phiếu KDC tại Việt Nam.

Chi tiết

Nghiên cứu mới nhất của trường Đại học Stanford (Mỹ) đã tìm ra công nghệ giúp các ôtô chạy điện có thể vừa di chuyển vừa sạc năng lượng.

Theo đó, nhóm nghiên cứu đã ứng dụng vật lý lượng tử để chế tạo ra một bộ sạc không dây có chức năng mà các bộ sạc không dây khác không thể làm được: tự động điều chỉnh tần số sóng vô tuyến điện (phương tiện truyền năng lượng) để thay đổi khoảng cách giữa pad sạc và thiết bị.

Trong các cuộc thử nghiệm của mình, nhóm nghiên cứu khẳng định rằng hệ thống của họ có thể truyền được năng lượng với 100% hiệu suất trong khoảng cách 70cm.

 

Chi tiết

Trường Đại học kinh doanh Hoa Kỳ Kogod (Washington, DC) vừa công bố danh sách 10 mẫu xe ôtô 'Made in USA' tốt nhất năm 2017.

Các chuyên gia thực hiện cuộc thăm dò, khảo sát và đánh giá thường niên trên diện rộng để tìm ra những mẫu xe ôtô “Made in USA” tốt nhất năm 2017, dựa vào các tiêu chí sau: địa điểm lắp ráp, nơi sản xuất phụ tùng xe, nơi đặt trụ sở công ty mẹ, nơi diễn ra nghiên cứu và phát triển, nơi lợi nhuận đổ về. Bên cạnh yếu tố “xe được sản xuất tại Mỹ”, người tiêu dùng còn chú trọng vào mẫu mã đẹp, khả năng vận hành tốt và phù hợp với nhu cầu của họ.

Chi tiết

Ngày 15/6, tạp chí tài chính hàng đầu Nhật Bản Nikkei (Nikkei Asean Review) vừa công bố danh sách 300 doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả của châu Á (ASIA 300) với sự góp mặt của 5 công ty đến từ Việt Nam.

Đáng chú ý, Vinamilk là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất lọt vào TOP 10 doanh nghiệp dẫn đầu danh sách. Vinamilk cũng là công ty duy nhất trong lĩnh vực Thực phẩm và đồ uống của châu Á ghi tên vào Top 10 của danh sách ASIA 300 năm nay. Asia 300 là danh sách tổng hợp các công ty niêm yết kinh doanh hiệu quả và có giá trị nhất châu Á.

Chi tiết

Chuỗi cửa hàng tiện lợi 7-Eleven được thành lập vào năm 1927 và hiện có hơn 62.000 cửa hàng trên thế giới. Với việc mở cửa hàng đầu tiên hôm nay, Việt Nam là thị trường thứ 19 của chuỗi cửa hàng tiện lợi 90 tuổi này. Theo đó, 7-Eleven đặt mục tiêu mở 20 cửa hàng trong năm nay và 200 cửa hàng trong vòng 3 năm tới tại Việt Nam. Công ty Cổ phần Seven System Việt Nam (SSV) là đơn vị được nhượng quyền độc quyền 7-Eleven tại Việt Nam (master franchisee). Trước đó, trang tin Nikkei của Nhật từng đưa tin rằng công ty con của Seven & i Holdings (trụ sở Nhật) là 7-Eleven Inc. (Mỹ) đã ký kết hợp tác với công ty IFB Holdings của Việt Nam.

Chi tiết

Năm 2016, Thế Giới Di Động mở hơn 600 siêu thị, tức khoảng 2 siêu thị/ngày, là tốc độ mà hiếm doanh nghiệp nào đạt được và đạt doanh 2 tỷ USD.

Ông Nguyễn Thành Nam, một trong những người sáng lập tập đoàn FPT, cựu Tổng giám đốc FPT và hiện là Phó chủ tịch HĐQT Trường đại học FPT, hỏi ông Nguyễn Đức Tài, đồng sáng lập và Chủ tịch HĐQT Thế Giới Di Động, rằng Thế Giới Di Động lớn cỡ nào, vì ông Nam không thể hình dung số tiền một tỷ USD to như thế nào. Ông Tài cho biết có khoảng 500-800 khách hàng đi vào các cửa hàng Thế Giới Di Động mỗi ngày, nhẩm tính trong khoảng 2 năm thì số người đi vào các cửa hàng Thế Giới Di Động đạt 90 triệu người – xấp xỉ dân số Việt Nam hiện tại. Nói một cách tương đối, cứ Chi tiết

Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư phối hợp cùng Công ty Chứng khoán Thiên Việt (TVS) công bố danh sách và tôn vinh “50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” (Top 50). Bảng xếp hạng thể hiện kết quả kinh doanh và phản ánh năng lực quản trị của doanh nghiệp trong năm 2016. Đây là sự kiện đánh dấu 6 năm thực hiện chương trình Top 50 của Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư, khảo sát và xếp hạng các công ty niêm yết thông qua các phương pháp đo lường khoa học theo chuẩn quốc tế với sự cố vấn của các chuyên gia phân tích tài chính đến từ Công ty Chứng khoán Thiên Việt,...

Chi tiết

Trả lời phỏng vấn Tuổi Trẻ tại Tokyo, đại biểu Quốc hội Trần Hoàng Ngân cho rằng thành công trong việc kêu gọi làn sóng đầu tư mới từ Nhật sẽ là cơ hội tốt để Việt Nam tiến hành đổi mới lần thứ 2.Ông vừa chứng kiến một hội nghị xúc tiến đầu tư lịch sử với số người tham gia kỷ lục (hơn 1.600) ngay tại Tokyo, đồng thời với cam kết viện trợ ODA rất lớn từ Chính phủ Nhật Bản, vậy ông cảm nhận như thế nào về triển vọng hợp tác kinh tế Việt - Nhật? - Khi ngồi dự hội nghị này, cảm xúc của tôi là rất mừng, đặc biệt là khi nhìn cảnh lãnh đạo doanh nghiệp (DN) Nhật xếp hàng để được vào dự hội nghị thì tôi rất xúc động.

Chi tiết

New York, NY – June 5, 2017: The Global Awards℠ 2017 competition is open for entries. For 23 years, the international Global Awards has honored the World’s Best Healthcare & Wellness Advertising℠ and has served as a touchstone for celebrating creative achievement in healthcare and wellness communications beyond the barriers of language and culture. This year the Global Awards transformed the competition to reflect the exponential growth within the healthcare and wellness industry.

Chi tiết
IESE là phân khoa thương mại của Trường Đại học Navarra, Tây Ban Nha, nổi tiếng là một trong những trường thương mại tốt nhất châu Âu. Mới đây, trường này đã tiến hành một cuộc khảo sát 181 thành phố trên thế giới và công bố danh sách các thành phố được xếp hạng về chỉ số thông minh. Theo đó 10 thành phố thông minh nhất, xếp theo thứ tự từ 1 đến 10 gồm: New York (Mỹ); London (Anh); Paris (Pháp); San Francisco (Mỹ); Boston (Mỹ); Amsterdam (Hà Lan); Chicago (Mỹ); Seoul (Hàn Quốc); Geneva (Thụy Sĩ), và Sydney (Úc). 
Chi tiết

Là Hãng hàng không đầu tiên đưa mô hình kinh doanh giá rẻ vào thị trường Việt Nam, trong chặng đường 10 năm Jetstar Pacific đã tạo ra sự thay đổi lớn trong việc đi lại bằng đường hàng không. Đã có hàng triệu khách hàng lần đầu tiên được đi máy bay và nhiều hành khách tiết kiệm được đáng kể chi phí đi lại. Cách đây 10 năm, hành khách đi lại bằng đường hàng không tại Việt Nam hầu hết sử dụng dịch vụ truyền thống trọn gói. Giá vé các tuyến bay quốc nội từ đó về trước luôn là một thách thức với đa số người tiêu dùng, hầu như chỉ phục vụ các doanh nhân và những người được hưởng chế độ đi lại bằng đường hàng không từ ngân sách.

Chi tiết

Thị trường hàng không Việt Nam hiện được thống trị bởi hai ông lớn là hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines và hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air. Dù vậy, tiềm năng tăng trưởng tại đây lại một lần nữa thu hút AirAsia, hãng hàng không giá rẻ lớn nhất châu Á đến từ Malaysia, dù hãng này đã có 3 lần thất bại từ năm 2005 đến nay. Chiến lược mới nhất của AirAsia là hợp tác với Tập đoàn Thiên Minh, một hãng lữ hành được thành lập năm 1994 bởi ông Trần Trọng Kiên, người vẫn đang giữ vị trí CEO của hãng. Thiên Minh hiện đang sở hữu một trong những thương hiệu du lịch khá nổi tiếng của Việt Nam là Buffalo Tours.

Chi tiết

New York, NY – May 18, 2017: New York Festivals International Advertising Awards® competition announced the 2017 award-winners at the New York Show℠ gala held at on May 18th at the renowned Jazz at Lincoln Center’s Frederick P. Rose Hall in New York City. The annual event celebrating the World’s Best Advertising℠ was hosted by actress and TV personality, Debi Mazar and kicked off with a cocktail reception followed by the awards ceremony and an after-party at the Ascent Lounge to honor trophy-winners. The spotlight was on the 2017 award-winners as they celebrated with advertising creatives, Jury members, press and guests from around the globe.

Chi tiết

Trong quá khứ, đã có lúc nhiều người sai lầm trong việc nhìn nhận về kinh tế tư nhân, nhưng rất may là xã hội đã nhận ra và đang trong quá trình đúng dần lên của các quan điểm kinh tế. Kinh tế tư nhân là công cụ để giúp con người hình thành kế hoạch kinh doanh của mình. Nó động viên, khai mở năng lực và làm bật dậy tất cả tính năng động của họ. Tất cả các mức độ phát triển khác nhau của khu vực này làm nở rộ những khát vọng làm ăn và đó chính là động lực của sự phát triển kinh tế. Con người ngủ gà, ngủ gật không muốn làm gì thì không có động lực.

Chi tiết

Schneider Electric vừa khánh thành nhà máy sản xuất mới của tập đoàn tại Khu Công nghệ cao Sài Gòn (SHTP). Đây là một trong những trung tâm sản xuất chính, cung cấp thiết bị điện cho các giải pháp nhà thông minh ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương và các khu vực trọng điểm khác trên toàn cầu, ông Mourad Tamoud, Phó Chủ tịch Cấp cao, Bộ phận Chuỗi cung ứng Toàn cầu của Schneider Electric, cho biết trong cuộc trao đổi với báo giới.

Chi tiết
Các tin khác :
ÁP DỤNG MÔ HÌNH NÀY, CHIẾN DỊCH TRUYỀN THÔNG SẼ THÀNH CÔNG!
[Infographic] 5 thành phố khởi nghiệp hàng đầu ở Đông Nam Á
Tân chủ tịch Unilever Việt Nam: “Nỗ lực vì một Việt Nam tốt đẹp hơn”
2017 AME Awards Announces Award Winners; Serviceplan Group Germany Earns AME Grand Award
Xóa mọi định kiến, rào cản để kinh tế tư nhân phát triển
Tiên phong triển khai IoT để ''làm chủ tương lai''?
“Organic là chiến lược đầu tư nghiêm túc của Vinamilk”
Nguyên nhân khiến lợn rơi vào cuộc “đại khủng hoảng” dư thừa?
Five books every strategy consultant should read
Digital transformation? 7 in 10 APAC companies haven't really started
Samsung plans experience-heavy marketing for S8 to restore consumer faith
Thương hiệu Việt cần làm gì để vươn ra toàn cầu?
Nafoods và hành trình trở thành "vua chanh leo"
Viettel lên kế hoạch xâm nhập hai thị trường nửa tỷ dân
TS. Johnny Nguyễn Hoàng Hiệp: Tri thức phải chia sẻ mới giá trị
Đại gia Việt cùng nhau xắn tay làm nông: Vingroup trồng rau, Hòa Phát bán thịt lợn, HAGL nuôi bò, Thaco làm máy cày và máy gặt
Thiên Long: Giá trị từ thương hiệu Việt
Why China is beating the U.S. at innovation
Thuở chưa có trăm tỷ dội bom quảng cáo, TGDĐ đã có chiêu Marketing khôn ngoan với mức phí chỉ bằng 1/10.000 như thế này
Ai cũng nói về cách mạng 4.0 nhưng ít người biết thế giới làm gì với 1.0 cho đến 3.0
 
 

 

 

 

 

 

 

 

   Login Copyright © 2000 VietnamMarcom. All rights reserved.