English version
 

 

 

 

 

 

 

 

  


 

 


sách tham khảo trường vietnammarcom

 

 

 

       Bookmark and Share           


APEC 2017 thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng trên Social Media với lượng thảo luận khổng lồ, đầy ắp các sự kiện quan trọng như hoạt động của các tổng thống Mỹ, Nga và Trung Quốc, các phát ngôn truyền cảm hứng của tỷ phú Jack Ma và quyết định viện trợ từ các quốc gia sau bão Damrey... Tuần lễ cấp cao APEC 2017 đã khép lại thuận lợi vào ngày 11/11 nhưng cư dân mạng Việt Nam chưa hết choáng ngợp với hình ảnh công tác chuẩn bị hoành tráng tại Đà Nẵng, sự xuất hiện của những chính khách, doanh nhân tầm cỡ nhất thế giới trong màu áo lụa tại Việt Nam và những hội nghị quan trọng đánh dấu bước chuyển mình của kinh tế - chính trị trong tương lai. Con số hơn 600 nghìn thảo luận và hơn 3 triệu tương tác trong 30 ngày đã chứng minh sức nóng của Chi tiết

“Tân binh” trong lĩnh vực đặt phòng trực tuyến ở Việt Nam vừa huy động được khoản đầu tư lớn từ Quỹ Hendale Capital.

Nhu cầu hưởng thụ, đi du lịch của người dân thăng cấp khi mức sống ngày càng tăng cao.Thay vì chịu nhiều nỗi phiền toái như kẹt phòng ngày lễ, đến nơi sớm quá không kịp nhận phòng, mức giá đội lên trời, nhiều tín đồ du lịch đã chọn cách đặt phòng trước qua các ứng dụng, website khách sạn để chủ động và tiết kiệm chi phí.

Chi tiết

Tổng bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sáng 12/11 đã tới Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước đến Việt Nam kéo dài đến ngày 13/11. Chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới Việt Nam ngay sau Đại hội lần thứ 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc, nhằm phát huy xu thế tích cực, tăng cường quan hệ giữa hai Đảng, hai Nhà nước. Chuyến thăm thúc đẩy trao đổi chiến lược, gia tăng tin cậy chính trị giữa hai bên, nâng cao hiệu quả hợp tác trên hai nước trên nhiều lĩnh vực. Trung Quốc hiện là đối tác Hợp tác chiến lược toàn diện của Việt Nam. Riêng về quan hệ kinh tế, Trung Quốc là đối tác thương mại, thị trường du lịch lớn nhất của Việt Nam, nhà đầu tư trực tiếp lớn thứ 8 ở Việt Nam...

Chi tiết

Từ trước tới nay, doanh nghiệp Việt Nam khi xuất khẩu mới chỉ chú ý tới tiêu chuẩn GLOBAL GAP, HACCP mà ít chú ý tới thức ăn chăn nuôi, nguyên nhân chính khiến cho hàng Việt Nam bị trả lại. "Quản lý chuỗi cung ứng thức ăn chăn nuôi an toàn theo tiêu chuẩn GMP+ International đòi hỏi các tiêu chuẩn rất chặt chẽ từ giống, thức ăn, chăn nuôi, giết mổ, phân phối hay bán lẻ,…Ngành chăn nuôi Việt Nam nếu muốn 'đạt chuẩn' thì phải làm lại từ đầu sau 20 năm gây dựng, bởi cái gốc không đạt chuẩn thì làm sao đạt chuẩn cái ngọn”, ông Nguyễn Văn Ngọc, Phó Chủ tịch Hiệp hội chăn nuôi Đông Nam Bộ, chủ một trang trại áp dụng GLOBAL GAP và xuất khẩu nông sản đi Nhật cho biết.

Chi tiết

5 gã khổng lồ của làng công nghệ là Google, Apple, Microsoft, Amazon và Facebook đã dẫn đầu danh sách BrandZ Top 100 thương hiệu giá trị nhất toàn cầu năm 2017 được WPP và Kantar Millward Brown công bố. Amazon đạt tăng trưởng giá trị cao nhất trong Top 100, giá trị thương hiệu tăng thêm 40,3 tỷ USD (41%) đạt mức 139,3 tỷ USD, giữ vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng. Gã khổng lồ của ngành bán lẻ tiếp tục tập trung đầu tư vào công nghệ để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng như mua sắm trực tuyến, giao hành nhanh và cả về mặt giải trí. Đồng thời hang này cũng ra mắt thêm những dịch vụ có sử dụng trí tuệ nhân tạo để giao hàng tạp hóa và trợ lý cá nhân Alexa.

Chi tiết

Kinh tế Việt Nam được PwC dự báo sẽ vượt qua Hà Lan vào năm 2030 và Australia vào năm 2040. Hôm 8/11, PricewaterhouseCoopers (PwC) toàn cầu đã tổ chức họp báo công bố kết quả cuộc khảo sát hơn 1.400 giám đốc điều hành (CEO) từ 21 nền kinh tế APEC. Dưới góc nhìn dài hạn, PwC cho rằng Việt Nam sẽ là một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới với mức tăng trưởng GDP thực tế đạt trung bình 5,1% hằng năm. Dự đoán này dựa trên tiềm năng của Việt Nam với nền tảng dân số trẻ, tầng lớp trung lưu ngày càng gia tăng, nguồn lao động lành nghề với chi phí cạnh tranh, mang đến các giải pháp đa dạng và khả thi hơn so với Trung Quốc. Đồng thời, Việt Nam đang có những định hướng chính sách thu hút đầu tư rõ ràng.

Chi tiết

Theo báo cáo kết quả kinh doanh hợp nhất trong 9 tháng đầu năm 2017, Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (MSN) đạt doanh thu thuần 27.451 tỷ đồng, giảm 8,9%. Lợi nhuận thuần sau lợi ích cổ đông thiểu số 1.213 tỷ đồng, giảm 34,4%. Lợi nhuận của Masan đang tăng trở lại sau một giai đoạn suy giảm nặng do nỗ lực giảm tồn kho và khủng hoảng giá heo. Tính riêng kết quả Quý III, MSN đạt doanh thu thuần 9.433 tỷ đồng, giảm 14,3% so với cùng kỳ năm 2016. Lợi nhuận thuần sau lợi ích cổ đông thiểu số là 758 tỷ đồng, giảm 6,8% so với cùng kỳ.

 

Chi tiết

Khi một cánh cửa này đóng lại, một cánh cửa khác sẽ mở ra. Việt Nam sẽ dễ dàng và bền vững hơn khi đón tiếp hơn 1 triệu du khách thay vì cố gắng tìm 1 triệu tấn dầu thô, theo HSBC. Sản xuất dầu mỏ của Việt Nam đạt đỉnh vào năm 2000 và tiếp tục là yếu tố thúc đẩy tăng trưởng từ năm 2000 đến năm 2010 (cùng với sản xuất dệt may, giày dép và nông nghiệp). Việt Nam chuyển hướng sang các mặt hàng điện tử khá thuận lợi và trở thành một nhân tố đáng tin cậy cho tăng trưởng trong vài năm gần đây. Du lịch cũng đã đóng góp lợi ích cho ngành dịch vụ và với sự phát triển liên tục đã góp phần giúp Việt Nam có nhiều nguồn lực tăng trưởng đa dạng hơn.

Chi tiết

Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã chính thức công bố Top 10 Công ty uy tín ngành thực phẩm – đồ uống năm 2017 tại Việt Nam trong đó công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) đứng đầu tiên trong Top 10 này.

Bảng xếp hạng Top 10 Công ty uy tín ngành thực phẩm – đồ uống là kết quả nghiên cứu độc lập của Vietnam Report được công bố năm nay là năm đầu tiên. Tuy nhiên, từ năm 2012, Vietnam Report đã sử dụng phương pháp Media Coding (mã hóa dữ liệu báo chí) để tính điểm uy tín của các nhãn hàng trên truyền thông. Bảng xếp hạng này được xây dựng dựa trên các nguyên tắc khoa học và khách quan.

Chi tiết

Toàn cảnh kinh tế xã hội 9 tháng năm 2017

GDP quý III tăng 7,46% đã giúp tăng trưởng 9 tháng đầu năm lên mức 6,41%, tiến sát ngưỡng mục tiêu cả năm 2017 là 6,7%.

 

 

Chi tiết

“Tiếp thị di động đã trở thành một xu thế. Hoặc là đối mặt thử thách để vượt qua và thành công, hoặc là chấp nhận thất bại trên “thương trường mobile marketing” – theo Rohit Dadwal, Tổng giám đốc Hiệp Hội Tiếp thị Di động (MMA) quốc tế. Di động không chỉ đơn thuần là công nghệ, di động còn là hành vi Theo ước tính hiện tại, trên tổng số dân thế giới, có 44% người sử dụng máy tính để bàn, trong khi số lượng người sử dụng điện thoại di động lên đến 98%. Trong 1 khảo sát gần đây, cô Nitin Gajria, Giám đốc Quốc gia Google cho biết “Trên thế giới, có hơn 1,5 tỉ người sử dụng smartphone; 87% các bạn trẻ cho rằng họ không thể rời chiếc smartphone nửa bước....

Chi tiết

Giáo sư David Ogden Dapice từ Đại học Harvard cho rằng muốn xây dựng một thành phố thông minh "Smart City" cần một phương pháp quản trị tốt từ chính quyền. Hơn 90 chuyên gia, nhà khoa học đến từ 11 quốc gia, vùng lãnh thổ đến dự hội nghị thường niên Hiệp hội các Khu công viên khoa học châu Á lần thứ 21 do TP.HCM đang cai - Ảnh: N.BÌNH Giáo sư David Ogden Dapice nhắc đến thứ hạng "không vui" khi TP.HCM được xếp thứ 96 trong tổng số 120 thành phố có chất lượng sống trên thế giới trong một khảo sát gần đây.

Chi tiết

Ngày 26/10/2017, Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã chính thức công bố Top 10 Công ty uy tín ngành thực phẩm - đồ uống năm 2017. Bảng xếp hạng Top 10 Công ty uy tín ngành thực phẩm - đồ uống là kết quả nghiên cứu độc lập của Vietnam Report được công bố từ năm 2017. Tuy nhiên, từ năm 2012, Vietnam Report đã sử dụng phương pháp Media Coding (mã hóa dữ liệu báo chí) để tính điểm uy tín của các ngân hàng trên truyền thông. Kể từ đó đến nay, nhiều bảng xếp hạng Top 10 thuộc các ngành trọng điểm và có tiềm năng tăng trưởng cao của Việt Nam cũng đã được định kỳ công bố thường niên như: Bất động sản, Xây dựng, Ngân hàng, Bảo Hiểm, Dược, Doanh nghiệp Niêm Yết...

Chi tiết

Trước đây, trước khi Amazon bắt đầu xuất hiện ở đây, đã có thời thành phố Seattle vô cùng buồn tẻ, nhàm chán; người ta từng nghĩ đến nó như một thành phố bị bỏ quên. Thế nhưng với sự xuất hiện của Microsoft rồi đến Amazon, tình hình kinh tế của thành phố đã thay đổi. Giờ đây, Seattle là thành phố lớn có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất nước Mỹ. Trong thành phố san sát những tòa nhà căn hộ mới được xây dựng cho những kỹ sư công nghệ và nhân viên công ty mới chuyển đến. Từ khi Amazon bắt đầu lập văn phòng tại Seattle năm 1994, tức cách đây 23 năm, Amazon đã mang lại cho thành phố thêm hơn 40 nghìn việc làm.

Chi tiết

Nhấn mạnh cách mạng công nghiệp 4.0 đã và đang biến đổi thế giới trên mọi lĩnh vực, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình cho rằng nếu doanh nghiệp không chủ động ứng phó thì sẽ bị "cuốn trôi", bị thay thế bởi các doanh nghiệp hình thức mới... BizLIVE đã có cuộc phỏng vấn PGS.TS Trương Gia Bình, Phó chủ tịch Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Chính phủ, Trưởng ban Ban nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân, Chủ tịch HĐQT FPT về chủ đề đang rất nóng hiện nay - Cách mạng công nghiệp 4.0.

Chi tiết

Công ty Google khẳng định hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) AutoML của họ đã có khả năng tự lập trình, tạo ra một hệ thống AI khác với khả năng mã hóa hiệu quả hơn.

Theo trang tin Interesting Engineering, hệ thống thuật toán machine learning tự động của Google gần đây đã tạo ra được các mã hiệu quả hơn cả những mã đã từng tạo nên hệ thống của chính nó.

Với chương trình AutoML, dường như vai trò của con người trong việc tạo ra một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) đã không còn cần thiết nữa.

Chi tiết

Nếu những đơn vị xuất bản không bắt nhịp kịp thời với xu thế 4.0 thì chắc chắn sẽ tụt lùi hoặc bị xóa sổ trên bản đồ xuất bản của thế giới. Xuất bản 4.0 ảnh hưởng đến tất cả các lĩnh vực văn hoá xuất bản, từ tổ chức, qua các thủ tục, truyền thông và nhân viên đến văn hoá lãnh đạo. Nếu không có suy nghĩ thay đổi này, nhà xuất bản sẽ không thể triển khai xuất bản 4.0. Với những bối cảnh thị trường xuất bản thế giới đang tiếp tục thay đổi nhanh chóng, giới xuất bản cần phải quan tâm hơn đến việc xuất bản điện tử và kiểm soát nội dung của xuất bản điện tử. Cần đưa ra các hướng dẫn và chế tài cụ thể cho việc xuất bản điện tử, tạo nhiều kênh truyền thông nâng cao nhận thức bạn đọc về việc tiêu thụ nội dung của ấn phẩm điện tử.

Chi tiết

Ngày 17/10/2017, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo VietnamNet đã công bố Bảng xếp hạng Profit500 – Top 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất năm 2017. Bảng xếp hạng Profit500 được thực hiện nhằm tôn vinh các doanh nghiệp Việt Nam có khả năng sinh lời tốt, có tiềm năng trở thành những cột trụ cho sự phát triển tương lai của nền kinh tế Việt Nam, đồng thời góp phần quảng bá thương hiệu doanh nghiệp Việt Nam tới cộng đồng kinh doanh trong nước và quốc tế.

Chi tiết
Các tin khác :
Việt Nam và tham vọng trở thành trung tâm dịch vụ công nghệ thông tin khu vực
Công nghiệp 4.0 trong nông nghiệp: Không còn là hoang tưởng (chém gió) hay tuyên truyền
Chủ tịch VCCI: Tăng trưởng theo chiều rộng thì rất khó có thương hiệu lớn cỡ thế giới
6 yêu cầu cấp thiết trong cách mạng 4.0
Cuộc sinh tồn của các thương hiệu Việt
Các thương hiệu nội thống trị top 10 website thương mại điện tử Việt Nam
The 3rd ASEAN Marketing Summit 2017 – ASEAN & Indonesia: New Opportunities from The East
Kinh tế tiêu dùng Việt Nam chuẩn bị cho thế hệ Z
Giám đốc Quỹ đầu tư CyberAgent: Ý tưởng hay trước hết phải giải quyết được vấn đề thị trường
Việt Nam và Philippines dự báo tăng trưởng chi tiêu quảng cáo di động mạnh nhất trong khu vực
Lồng đèn Việt giành lại thị trường từ tay đồ chơi Trung Quốc: Chúc mừng các tiểu thương Sài Gòn & làng nghề truyền thống!
Bánh trung thu 2017: Phá cách về mẫu mã lẫn nhân bánh truyền thống
Tỷ phú Jack Ma dự báo về “cái chết” của việc làm trong ngành sản xuất
Chuyển đổi số và cuộc đua sinh tử của doanh nghiệp Việt
Thương hiệu Việt vang bóng một thời làm gì trước “bão” hội nhập?
Xuất khẩu nông sản vào Hàn Quốc: Nỗ lực giành thị phần
Thế Giới Di Động là công ty duy nhất tại Việt Nam vào Top 50 châu Á
Trăm năm doanh nghiệp Việt
Lần đầu tiên Việt Nam có 41 tỷ USD dự trữ ngoại hối
Chỉ số PMI của Việt Nam tăng nhẹ trong tháng 8
 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

   Login Copyright © 2000 VietnamMarcom. All rights reserved.