English version
 

 

 

 

 

 

 

 

  


 

 


sách tham khảo trường vietnammarcom

 

 

 

       Bookmark and Share           


Trong 2 năm qua, tổng kim ngạch nhập khẩu của Hàn Quốc đối với các sản phẩm nông nghiệp và chăn nuôi của Việt Nam tăng 34%. Số liệu do Viện Kinh tế nông thôn Hàn Quốc công bố ngày 21.1.2018 cho thấy, trao đổi thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Hàn Quốc tăng nhanh, sau khi Hiệp định tự do thương mại song phương chính thức có hiệu lực từ tháng 12.2015, đưa Việt Nam trở thành đối tác thương mại lớn thứ tư của Hàn Quốc. Trong 2 năm qua, tổng kim ngạch nhập khẩu của Hàn Quốc đối với các sản phẩm nông nghiệp và chăn nuôi của Việt Nam tăng 34%.
Chi tiết

Đặt mục tiêu trở thành quốc gia có thu nhập cao trong vòng 20 năm tới, Thái Lan sẽ phải đào tạo 13 triệu lao động tay nghề cao. Và quốc gia này quyết hoàn thành Thái Lan 4.0. Nhưng trước hết, quốc gia này muốn thoát khỏi bẫy thu nhập trung bình. Mô hình kinh tế 4.0 đang trở thành điều gì đó có sức hấp dẫn kỳ lạ với Chính phủ Thái Lan. Năm 2016, GDP bình quân đầu người của Thái Lan đạt 5.907 USD, xếp vào hàng các quốc gia thu nhập trung bình, theo số liệu của Ngân hàng Thế giới.

Chi tiết

Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, tương lai và triển vọng kinh tế của mỗi quốc gia không nằm trên đường kéo dài của quá khứ, nên một quốc gia đang phát triển, với ít hành trang của quá khứ, hoàn toàn có thể đi nhanh hơn và đuổi kịp các nước phát triển. Đó là nội dung được Phó thủ tướng Vương Đình Huệ đề cập trong phát biểu đề dẫn tại phiên toàn thể về các vấn đề kinh tế và thương mại trong khuôn khổ Diễn đàn Nghị viện Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 26 (APPF 26), chiều 19/1.

Chi tiết

Năm 2017 cán mốc với nhiều con số kỷ lục nếu nhìn lại các số liệu thống kê từ năm 2013 - 2017.

GDP năm 2017 đã đạt 6,81%, cao nhất trong nhiều năm trở lại đây. Đối với các ngành công nghiệp chế biến, trong 5 năm có thể thấy sự tăng mạnh của công nghiệp chế biến chế tạo và sụt giảm đối với ngành khai khoáng. Môi trường kinh doanh được cải thiện khiến cho số lượng doanh nghiệp thành lập mới trong năm 2017 tăng cao kỷ lục.

Chi tiết

Xu hướng luôn là một thời thế thay đổi để những doanh nghiệp cũng như thương hiệu hướng đến thành công ngay từ những nhịp khởi đầu đầu tiên của năm mới, bằng cách tiếp cận đến thị trường tiêu dùng của mình một cách tự nhiên và tâm lý nhất.

Khu vực châu Á vốn là một thị trường thú vị và đa dạng để khám phá, và dưới đây là 5 xu hướng thị trường châu Á được dự đoán sẽ tiếp cận được đến với thị trường tiêu dùng của bạn.

Chi tiết

Theo báo cáo mới nhất của Google và Temasek, thị trường thương mại điện tử Đông Nam Á đạt đến con số 11 tỷ đô vào năm 2017 tăng 41% so với 2015.

Trong đó, Việt Nam là một trong những thị trường có tốc độ phát triển thương mại điện tử nhanh nhất Đông Nam Á, đạt 33%. Các chỉ số từ Google Trends, App Annie, Socialbakers được iprice.vn tổng hợp và được tóm tắt tạo thành những điểm nổi bật nhất của thương mại điện tử Việt Nam trong năm qua.

Chi tiết

.

Quy mô nền kinh tế năm 2017 theo giá hiện hành đạt 5.007.900 tỉ đồng;

GDP bình quân đầu người ước tính đạt 53,5 triệu đồng, tương đương 2.385 đô la Mỹ, tăng 170 đô la Mỹ so với năm 2016.

Chi tiết

Khảo sát về tiêu dùng tại 5 quốc gia Đông Nam Á gồm Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam do FTCR, bộ phận nghiên cứu của báo Financial Times (Anh) thực hiện, cho thấy trong quý IV/2017, thu nhập của các hộ gia đình, chi tiêu cho các khoản ngoài các khoản chi thiết yếu và vay mượn của người tiêu dùng - 3 yếu tố cấu thành chỉ số tiêu dùng - tăng nhanh hơn so với các quý trước.

Chi tiết

Sở thích, sự ưa chuộng của người tiêu dùng châu Á đang thay đổi nhanh hơn so với các khu vực khác trên thế giới.

Với một tầng lớp trung lưu đang tiếp tục lớn mạnh và những tiến bộ nhanh chóng về công nghệ, người tiêu dùng châu Á đang tìm kiếm những phương cách để nâng cao chất lượng cuộc sống của họ. Hãy cùng nhìn vào các xu hướng đang và sẽ ảnh hưởng đến quyết định mua sắm của người tiêu dùng ở khu vực này.

Chi tiết

Theo trang tin của Singapore, các nhà môi giới (deal maker) M&A đang đứng ngồi không yên trước triển vọng tích cực của hoạt động thâu tóm và sáp nhập (M&A) trong năm nay.

Khi giá trị của các mục tiêu ở các nước khác đã tăng mạnh trong năm 2017, các deal maker đang chuyển sang các nền kinh tế ít được biết đến hơn. Và Việt Nam, với các thương vụ đình đám đã diễn ra trong năm 2017 vừa qua, thị trường mà giới đầu tư kì vọng nhất.

Chi tiết

2017 được coi là năm thành công của kinh tế Việt Nam với nhiều kỷ lục ở cả tăng trưởng GDP, xuất khẩu, thu ngân sách, thu hút đầu tư...

 

 

 

Chi tiết

Technology’s impact will become stronger and wider in every aspect of business and some areas of job competencies. Technology will also be a strong enabler in supporting consumer-to-consumer business through Internet marketplaces and will provide better one-on-one personalization/ customization. The use of artificial intelligence in wide-screen TVs, PCs, smartphones, tablets and other devices will increase in accordance with the availability and affordability of those devices. In some countries, drones, virtual reality, personal robots, etc. will have more practical uses. AI-based technology will also be the key to improve quality of products and services, yet reducing costs at the same time.

Chi tiết

Năm 2017 đánh dấu sự bùng nổ các công nghệ IoT tại Việt Nam. Đã có nhiều sản phẩm và ứng dụng được đưa ra, nhưng dường như để IoT trở nên phổ biến trong tương lai gần thì lại là một câu chuyện khác.Một trong những từ khóa nổi bật trong lĩnh vực CNTT trong năm 2017 chính là Internet of Things - hay còn gọi là IoT. IoT được nhắc tới liên tục tại các hội thảo khoa học công nghệ, diễn đàn kinh tế hay các chương trình đối thoại. Trong tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng, một trong những chủ đề được bàn thảo nhiều nhất là liệu IoT có thay thế được lao động của con người.

Chi tiết

Mặc dù chỉ số lạc quan kinh tế toàn cầu đang giảm trong 12 tháng qua nhưng Việt Nam tỏ ra là lạc quan nhất. Điều tra cuối năm hằng năm lần thứ 41 của Gallup International cho thấy người dân cảm nhận kinh tế toàn cầu sẽ khó khăn hơn trong năm tới. Viễn cảnh ngày một bi quan của kinh tế thế giới Chỉ số lạc quan kinh tế toàn cầu đang giảm trong 12 tháng qua. Điều tra cuối năm của Gallup International cho thấy 28% số người được hỏi tỏ ra lạc quan về viễn cảnh kinh tế trong năm 2018, ít hơn 2 điểm phần trăm so với tỷ lệ những người bi quan.

Chi tiết

Cách đây mười năm, truyền thông xã hội vẫn còn trong giai đoạn sơ khai. Tiếp thị di động, nội dung hoặc dữ liệu lớn còn chưa được nghe nói đến. iPhone cũng chỉ mới xuất hiện vào đầu năm 2007. Hiện giờ, chúng ta đang ở trong một thời điểm tương tự nếu nói đến tương lai của tiếp thị thập niên tới. Nhiều công nghệ quan trọng sẽ định hướng ngành tiếp thị chỉ đang bắt đầu nổi lên.Không có cách nào dự đoán hoàn hảo về tương lai, nhưng chúng ta có thể nhìn vào công nghệ hôm nay để có những đánh giá cơ bản. Từ đó, cách mà chúng ta xác định và phục vụ khách hàng sẽ thay đổi rất khác so với hiện nay.

Chi tiết

Thời điểm kết thúc 2017 đã gần kề, đây là lúc các nhà quảng cáo, tiếp thị, chủ thương hiệu nên nghĩ đến những kế hoạch hành động cho năm 2018; thậm chí theo chúng tôi biết có nhiều bên đã nghĩ đến việc này từ quí 2/2017. Do đó, hãy cùng chúng tôi khám phá những xu hướng quảng cáo tiếp thị trực tuyến mới sẽ xuất hiện trên thị trường 2018 tại Việt Nam theo nhận định được đúc kết của chúng tôi để giúp các bạn lên kế hoạch chiến lược giúp tăng trưởng trong năm 2018.

 

Chi tiết

Năm 2018 đang đến gần kéo theo những xu hướng mới trong mọi lĩnh vực, vậy đâu sẽ là điểm sáng trong xu thế tiêu dùng? Bài viết dưới đây sẽ hé mở về những đổi mới được cho rằng có khả năng giúp xác định lại mong đợi thật sự của người tiêu dùng trên toàn thế giới.Khi tốc độ phát triển của công nghệ trở nên đa dạng và với tốc độ “chóng mặt”, tầm ảnh hưởng của những công nghệ mới này là hoàn toàn không nhỏ. Bên cạnh những kho hàng tự động hóa, ứng dụng công nghệ không người điều khiển, hệ thống hoạch định bởi trí tuệ nhân tạo được công ty thương mại điện tử JD.com của Trung Quốc bắt đầu phát triển, ngành công nghiệp bán lẻ chính là điểm sáng đầy tiềm năng

Chi tiết

Tài chính – ngân hàng, bất động sản – xây dựng và hàng tiêu dùng chính là 3 ngành có tăng trưởng tốt nhất năm 2017. Theo nhận định chung của các đối tượng khảo sát của Vietnam Report (chuyên gia và các doanh nghiệp niêm yết), hơn 45% đối tượng được hỏi đánh giá cao nhóm cổ phiếu tài chính – ngân hàng vì có nhiều cổ phiếu tăng trưởng và có khả năng sinh lời tốt nhất thị trường chứng khoán trong năm 2017, được kỳ vọng sẽ là nhóm cổ phiếu tiềm năng “đáng để đầu tư” nhất trong năm 2018. Kế đến là ngành bất động sản – xây dựng và hàng tiêu dùng với tỷ lệ lựa chọn lần lượt tương ứng là 29,2% và 20,8%.

Chi tiết
Các tin khác :
Ngành FMCG chuyển biến tích cực trong quý 3/2017
Việt Nam thuộc top 6 thị trường bán lẻ thu hút nhiều vốn đầu tư nhất
Tương lai nào cho 'nàng' Dạ Lan?
Thưởng thức miễn phí phở nổi tiếng Sài Gòn tại 'Ngày của Phở'
Lao động nông thôn ở đâu trong Cách mạng 4.0?
Lao động công nghiệp chế biến, chế tạo Việt Nam dễ mất việc nhất vì 4.0
Thu phí đọc báo online tại Việt Nam: VietnamPlus tiên phong?
Chiến lược bán "hàng hiệu" trên sàn chứng khoán
Các thương hiệu nội vẫn cho thấy dấu hiệu tăng trưởng tích cực
Thế giới Di động là thương hiệu mạnh nhất Việt Nam
Bất ngờ giá trị thương hiệu Việt Nam
Lộ diện Top 10 Nhà bán lẻ uy tín năm 2017
Vntrip.vn được rót vốn 10 triệu USD
APEC Việt Nam 2017 và các thảo luận tâm điểm trên Social Media 30 ngày qua
Quan hệ kinh tế Việt - Trung qua các con số
Vì sao ngành chăn nuôi phải làm lại từ đầu sau 20 năm?
Các công ty công nghệ chiếm giữ 5 vị trí đầu bảng Top 100 thương hiệu giá trị nhất toàn cầu 2017 của BrandZ
PwC: Việt Nam vào Top 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới năm 2050
Masan Group lãi hơn 1.200 tỷ đồng 9 tháng đầu năm 2017
Dầu thô thất thế, du lịch lên ngôi, Việt Nam sẽ bền vững hơn khi đón 1 triệu du khách thay vì cố gắng đào 1 triệu tấn dầu
 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

   Login Copyright © 2000 VietnamMarcom. All rights reserved.