English version
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

 

 

 


 

 

 Tin Chuyên Ngành
Đóng
 
Nghệ thuật bán hàng kỳ lạ của bà chủ tiệm vest Trung Quốc có Warren Buffett là “khách ruột”
 

 

Ngày nay, Dalian Dayang Trands phục vụ các tỷ phú, thì ngày xưa, công ty lại chuyên may quần áo cho nông dân, Quartz đưa tin.

Nghệ thuật bán hàng kỳ lạ của bà chủ tiệm vest Trung Quốc có Warren Buffett là “khách ruột”

Warren Buffett mời bà Li đến dự buổi họp đại hội đồng cổ đông hàng năm của Berkshire Hathaway. Ảnh: Qz

Nhà đầu tư đại tài Warren Buffett có khoảng 20 bộ vest, tất cả đều là đồ may đo từ một công ty Trung Quốc có tên Dalian Dayang Trands. Công ty này đã may đo cho ông trong hơn chục năm qua, bắt đầu từ “chiêu” tiếp cận khách mạnh bạo của nhà sáng lập Li Guilian.
Trong bài phỏng vấn với CNBC, một khán giả hỏi Buffett rằng ông có bao nhiêu bộ vest, chắc không nhiều hơn 5 bộ. 
Để trả lời, ông kể lại câu chuyện dẫn đến cuộc gặp giữa ông và bà Li. 
“Có lẽ là anh đã đúng, nếu nhiều năm trước tôi không gặp một người phụ nữ là bà Li ở Trung Quốc”, nhà sáng lập quỹ Berkshire Hathaway đáp. 
Ông đến khách sạn vào lúc 11 giờ sáng. Ngay lập tức, có hai người đàn ông vào phòng của ông và bắt đầu rút thước vải ra đo kích cỡ cơ thể ông. Khi ông chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra, thì một người đưa cho ông cuốn sổ in các mẫu vest và nói: “Xin hãy chọn một chiếc. Bà Li muốn tặng ông”. Mặc dù không biết bà Li là ai, nhưng ông vẫn chỉ vào một mẫu. 
Bà Li bắt đầu gửi vest cho ông, nhiều đến nỗi ông có thể mở cửa hàng bán vest nam. Nhẩm tính lại, ông có khoảng gần 20 bộ vest, tất cả đều do bà Li may. 
Hai người gặp nhau vào năm 2007, khi ông đến thành phố cảng Dalian ở Đông Bắc Trung Quốc nhân dịp khai trương một nhà máy kim loại mà Berkshire Hathaway mua lại. 

Warren Buffett mời bà Li đến dự buổi họp đại hội đồng cổ đông hàng năm của Berkshire Hathaway. 
“Nghệ thuật của bà Li rõ ràng rất mạnh bạo, nhưng nó đã phát huy tác dụng”, ông nói.
Kể từ khi nhận được bộ vest đầu tiên, ông liên tục ca ngợi bà Li, phương pháp quảng cáo tuyệt vời nhất mà Dalian Dayang Trands không thể có được qua các nền tảng khác. 
Ông thậm chí thu tin nhắn hình gửi cho bà Li trong ngày kỷ niệm 30 năm thành lập công ty vào 2009, và mời bà đến dự buổi họp đại hội đồng cổ đông hàng năm của Berkshire Hathaway.
Ông kể lại rằng bà Li nhất quyết không nhận tiền mua vest. Công ty của bà cũng may vest cho tỷ phú Bill Gates. 
Ngày nay, Dalian Dayang Trands phục vụ các tỷ phú, thì ngày xưa, công ty lại chuyên may quần áo cho nông dân. 
Bà Li là con gái của một nông dân ở miền quê Trung Quốc, thường may quần áo cho những người dân trong làng bằng chiếc máy may ở nhà. Ban đầu, công ty của bà có quy mô nhỏ, thường nhận đơn đặt hàng của những người nông dân nghèo không có nhiều tiền. Họ may những chiếc áo sơ mi dài tay, áo có đệm vai và quần công nhân, những thứ để mặc khi lao động tay chân. 
Sau khi sang Nhật Bản để học kỹ năng may vest, bà đã quay về quê hương và gầy dựng Dalian Dayang Trands trở thành một công ty đa quốc gia với hàng nghìn nhân viên. 
 

 

THẢO MAI

Nguồn: Bizlive

 

    Login Copyright © 2000 VietnamMarcom. All rights reserved.