English version
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

 

 

 


 

 

 Tin Chuyên Ngành
Đóng
 
5 Xu Hướng Marketing Đón Đầu Năm 2017
 

 

Tầm nhìn chiến lược là một yếu tố quan trọng để hoạt động marketing online ở mọi thời đại. Marketing trước và sau công cuộc chuyển đổi kỹ thuật số đều tập trung phân tích cách người dùng đánh giá doanh nghiệp của bạn.

Tôi không có tinh cầu pha lê, nhưng những suy đoán về xu hướng marketing năm 2017 dưới đây là có cơ sở

Sự tập trung là cơ hội – nhưng cũng là thách thức. Quy mô doanh nghiệp càng lớn, nền tảng khách hàng càng đa dạng. Mặc dù dữ liệu giúp khoanh vùng nhóm khách hàng tiềm năng, việc xác định thông tin cần thiết từ lượng lớn dữ liệu có sẵn ấy vẫn gặp khó khăn.Nên tập trung vào nhóm đối tượng nào, tạo lập hội thoại và lấy phản hồi từ khách hàng ra sao? Đây vẫn là một câu hỏi lớn, nhưng hãy chú ý hơn đến những trào lưu có thể bùng nổ trong thời gian tới. Dưới đây là 5  xu hướng đón đầu năm 2017

1. Tập trung vào trải nghiệm của khách hàng.

Trải nghiệm của khách hàng chính là hạt nhân marketing cho mọi ngành công nghiệp. Mặc dù từ trước đến nay nó vẫn là đối tượng marketing hướng tới, các doanh nghiệp hiện nay – nhất là các công ty phát đạt – đều nắm chắc nguyên tắc lấy khách hàng làm trọng tâm để hoạch định những chiến lược marketing và chuyển đổi kỹ thuật số hiệu quả.

2. Analytics 2.0 – thang đánh giá marketing hiệu quả lên ngôi.

Thời gian gần đây, giới marketer đã tìm ra vô số cách để đánh giá hiệu quả của chiến dịch marketing. Theo tuyên bố của Facebook, dữ liệu không phản ánh đầy đủ những phản hồi của người dùng, những đánh giá chúng ta thu được vẫn còn rất hạn chế.

Tuy nhiên, phương pháp đo lường hiệu quả sắp marketing ra mắt trong năm tới sẽ khắc phục được nhược điểm đó. Lợi nhuận, doanh thu cùng sự hài lòng của khách hàng sẽ là mục tiêu hàng đầu các doanh nghiệp.

3. Phụ thuộc vào các nhân tố marketing mới: marketing technologist (giới công nghệ làm tiếp thị) và data scientist (những người làm việc về dữ liệu).

Để đưa 2 xu hướng kể trên vào ứng dụng, quản trị viên phải là những người giỏi phân tích dữ liệu. Khi công ty quyết định tích hợp email, mạng xã hội vào những chiến dịch tiếp thị truyền thông (tính phí, sở hữu và lan truyền), họ cần sử dụng công nghệ để hỗ trợ và phát triển quá trình.

Theo trưởng nhómmarketing technologist, khảo sát chỉ ra rằng cứ 5 doanh nghiệp, 4 công ty ứng dụng thành công phương pháp này.

4. Cá nhân hóa.

Khi chúng ta cố gắng tạo điểm nhấn cho sản phẩm từ lon Coca-Cola tới những chiếc giày cũng là lúc mô hình tiếp thị cá thể hóa theo số đông đã chuyển hẳn sang cá thể hóa. Đối với một vài doanh nghiệp, cá thể hóa đồng nghĩa với đi sâu tìm hiểu nhu cầu khách hàng.

Trong khi đó, với các công ty khác, quá trình này đơn thuần là thúc đẩy doanh thu bán hàng và tạo tương tác hai chiều.

5.Nội dung video chất lượng hơn.

Đúng, nội dung tiếp thị chính là vua, nhưng thể loại nội dung chi phối website thì thay đổi từng ngày. Trong khi tin tức xã hội, bình luận, blog, báo và ebook tiếp tục là những phương tiện marketing  truyền thống thì video  không ngừng cải tiến chất lượng.

Hãy nhìn vào sự thành công của những trò chơi như Pokémon Go, hứa hẹn sự chiếm lĩnh thực tế và tương tác ảo trong tương lai. Những thương hiệu không kết hợp hình ảnh cùng video quảng cáo sẽ sớm bị loại khỏi cuộc đua khốc liệt.

Nguồn opp.vn

 

 

 

 

 

   Login Copyright © 2000 VietnamMarcom. All rights reserved.