English version
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

 

 

 


 

 

 Tin Chuyên Ngành
Đóng
 
Thấy gì từ xu hướng kiếm tiền qua mạng tăng cao tại Mỹ?
 

 

Theo báo cáo của Trung tâm nghiên cứu Pew (Mỹ), cứ 4 người trưởng thành ở Mỹ thì có 1 người kiếm tiền thông qua các nền tảng trực tuyến trong năm 2015.

Thấy gì từ xu hướng kiếm tiền qua mạng tăng cao tại Mỹ?

 

 

 

 

Tại Mỹ đang có một xu hướng đáng chú ý trên thị trường lao động. Đó là thay vì gắn bó với một công ty, người lao động lại chuyển sang làm việc tự do. Dựa trên các nền tảng trực tuyến, họ có thể cùng lúc làm nhiều công việc, bất cứ khi nào họ muốn và dựa trên mọi nguồn lực có sẵn.

Theo báo cáo mới đây của trung tâm nghiên cứu Pew, trong năm ngoái, cứ 4 người trưởng thành tại Mỹ thì có 1 người kiếm tiền thông qua các nền tảng trực tuyến. Chỉ trong 3 năm từ 2012 đến 2015, tỷ lệ người Mỹ tham gia vào xu hướng kinh tế tự do đã tăng đến 10 lần.

Không chỉ tại Mỹ, việc người lao động sử dụng các nền tảng trực tuyến để tích cực làm giàu đang ngày càng trở nên phổ biến hơn. Xu hướng kinh tế tự do có vẻ như mang lại rất nhiều lợi ích cho người lao động.

Đó là sự chủ động về thời gian, linh hoạt về phương tiện, đa dạng về cơ hội việc làm trong khi lại gia tăng thu nhập. Thế nhưng, sự tự do của người lao động càng gia tăng thì sự ràng buộc của chủ sở hữu lao động hay các cơ quan quản lý lại càng lỏng lẻo.

Trong khi luật pháp còn đang ngỡ ngàng xoay sở với việc quản lý loại kinh doanh này thì cộng đồng người lao động đã hào hứng tham gia vì nhiều lợi ích trước mắt. Với xu hướng kinh tế tự do này sẽ phần nào làm thay đổi cơ bản thị trường lao động ở Mỹ trong tương lai.

 

Theo VTV

 

 

 

 

 

   Login Copyright © 2000 VietnamMarcom. All rights reserved.