English version
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

 

 

 


 

 

 Tin Chuyên Ngành
Đóng
 
15 quốc gia, vùng lãnh thổ sáng tạo nhất trên thế giới
 

 

Không phải Nhật hay Mỹ, Thuỵ Sĩ mới là quốc gia sáng tạo nhất thế giới, danh sách các quốc gia này được Đại học Cornell, trường INSEAD, và Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới hợp tác thống kê.

15 quốc gia, vùng lãnh thổ sáng tạo nhất trên thế giới

Những nước có tên trong danh sách năm nay không hề xa lạ với các vị trí ở top trên, đứng đầu ở 7 lĩnh vực chung: nghiên cứu, cơ sở hạ tầng, thể chế, độ chín của thị trường và mức hoàn thiện kinh doanh, kết quả khoa học và thành quả sáng tạo.

Các quốc gia sáng tạo nhất đều thực hiện quá trình giáo dục rất sáng tạo, thi hành nghiêm khắc các quy định cấp tiến, kinh doanh thông minh và luôn đi đầu trong nhiều lĩnh vực.

Dưới đây là danh sách 15 quốc gia, vùng lãnh thổ sáng tạo nhất của năm nay:

15. Canada

Trong 7 năm vừa qua, Canada đã trở thành một đất nước đáng nể trong lĩnh vực công nghệ, đặc biệt là ở những thành phố như Montreal và Vancouver

14. Hong Kong

Mặc dù đã giảm 4 bậc so với năm 2014, nhưng Hong Kong vẫn đóng vai trò ngày càng quan trọng trong nên kinh tế thế giới.

13. Iceland

Đất nước vừa hồi phục sau cuộc khủng hoảng tài chính đang biến việc lưu trữ dữ liệu internet của toàn thế giới thành mục tiêu tiên quyết của mình. Đây là lần thứ 2 liên tiếp Iceland nắm giữ vị trí số 13.

12. Luxembourg

Vị trí dành cho đất nước nhỏ bé này đến từ điểm số rất cao ở các lĩnh vực như thương mại, đầu tư và giáo dục.

11. Hàn Quốc

Chỉ số Sáng tạo Toàn cầu cho biết sự tăng trưởng lớn nhất của Hàn Quốc nằm ở lĩnh vực nghiên cứu và phát triển.

10. Đức

Đất nước này đứng đầu danh sách trên lĩnh vực bằng sáng chế, ngoài ra Đức còn có rất nhiều kết quả sáng giá ở mảng công nghệ, đặc biệt là công nghệ xe hơi.

9. Hà Lan

Với sự nổi bật ở văn hóa Internet, Hà Lan đứng đầu cuộc khảo sát về mức độ tham gia thế giới mạng của người dân (kể cả tương tác với chính phủ điện tử), và nắm giữ vị trí rất cao trong lĩnh vực nghiên cứu và thành quả công nghệ.

8. Đan Mạch

Đan Mạch đứng đầu về hệ thống quản lý hiệu quả, với rất nhiều nhà nghiên cứu uy tín ở đất nước này cùng chất lượng giáo dục vượt trội.

7. Cộng hòa Ireland

Tăng 3 bậc so với vị trí năm 2014, Ireland được công nhận nhờ cơ sở hạ tầng và thành quả sáng tạo của mình, đặc biệt là sự phát triển mạnh trong lĩnh vực thiết kế.