English version
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

 

 

 


 

 

 Tin Chuyên Ngành
Đóng
 
Sau xe tự đỗ, Nissan đang phát triển ghế tự dọn
 

 

Mới đây các kỹ sư của Nissan đã giới thiệu một hệ thống ghế thông minh mới với khả năng tự động xếp lại sau khi được sử dụng.

Sau xe tự đỗ, Nissan đang phát triển ghế tự dọn

Ảnh minh họa.

Về cơ bản, những chiếc ghế tự dọn này được trang bị động cơ ở phần chân ghế với 4 bánh xe và pin. Người dùng sau khi sử dụng ghế muốn dọn tất cả ghế về vị trí của mình chỉ cần vỗ tay và yêu cầu sẽ được thực hiện ngay lập tức. 
 
Để có thể hoạt động, Nissan sử dụng 4 camera đặt ở các góc phòng. Các camera này sẽ phân tích hình ảnh của không gian phòng. Sau đó tính toán vị trí và đường đi của từng chiếc ghế. 
 
Qua video vận hành thử nghiệm, mọi chiếc ghế đều có thể được xếp vào bàn cẩn thận. Không một chiếc ghế nào gặp va chạm trong quá trình hoạt động. 
 

Mọi chiếc ghế trong văn phòng đều tự trở lại vị trí của mình  
 
Sáng tạo này không phải là một sản phẩm mới của Nissan mà là chỉ là một cách để nhà sản xuất xe hơi Nhật Bản quảng cáo công  nghệ của mình. Trong tương lai hãng này có dự định sẽ phổ biến những chiếc xe tự lái hoàn toàn vào năm 2020. Như vậy việc đưa ra ghế thông minh cũng là để đưa ra thông điệp sẽ không có tai nạn nào với xe của Nissan khi họ đưa ra vận hành thực tế.
 
Đây cũng là một bước cạnh tranh với các tên tuổi lớn khác như Ford đã phổ biến công nghệ đỗ xe tự động từ vài năm trước, Tesla thì đã có chiếc xe tự hành hoàn toàn.
 

Video về hệ thống ghế của Nissan

TÙNG LINH

Theo  BizLIVE

 

 

 

 

 

 

   Login Copyright © 2000 VietnamMarcom. All rights reserved.